Vì ai cũng thích gọn gàng, hướng dẫn quản lý hằng hà sa số tab Chrome chỉ trong vài nốt nhạc

0 122

Nếu như bạn có thói quen bật và sử dụng một lúc nhiều tab hoặc nhiều cửa sổ Chrome thì việc quản lý tất cả các tab và cửa sổ này là rất cần thiết. Bởi vì nó sẽ khiến cho bạn gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm một tab cụ thể trong một “rừng tab” và cửa sổ trình duyệt khác nhau. Thậm chí đôi khi nó còn làm bạn nhấn nhầm tắt một tab trong khi đáng lẽ ra bạn phải truy cập vào tab đó.

Chính vì thế, hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách quản lý tất cả các tab đang mở, làm chủ trình duyệt Chrome chỉ với vài bước đơn giản sau đây.

Bước 1: Đầu tiên các bạn truy cập cửa hàng Chrome tại đây và chọn Thêm vào Chrome để thêm một tiện ích có tên là Tab Manager Plus for Chrome.

Bước 2: Khi cửa sổ xác nhận hiện ra thì bạn chọn Thêm tiện ích.

Bước 3: Sau khi thêm hoàn tất, bạn sẽ thấy biểu tượng Tab Manager Plus của tiện ích ở kế bên thanh địa chỉ. Đồng thời, bạn cũng có thể thấy được số lượng tab mà bạn đang mở.

Bước 4: Khi bạn nhấp chuột vào Tab Manager Plus, tiện ích sẽ mở ra một menu nhỏ hiển thị các cửa sổ và tab đang mở của Chrome. Trong trường hợp của mình do đang mở 2 cửa sổ Chrome thì Tab Manager Plus sẽ phân ra thành 2 ô tương ứng.

Tại đây, bạn có thể truy cập nhanh tới bất kỳ tab nào bằng cách nhấp chuột vào biểu tượng của tab đó hoặc gõ đích danh tên tab vào ô tìm kiếm. Cách này vô cùng tiện lợi vì bạn sẽ không bị nhấn nhầm tab hay không tìm thấy tab cần kiếm.

Ngoài ra, Tab Manager Plus còn cho bạn biết rằng tab nào của Chrome đang hoạt động và sử dụng phần cứng, và tab nào đang trong trạng thái nghỉ.

Một số tính năng hữu ích khác của Tab Manager Plus như kéo tab từ cửa sổ này qua cửa sổ khác chỉ bằng cách nhấp giữ chuột và kéo thả ngay bên trong Tab Manager Plus. Gắn Tab quan trọng, ngủ đông một tab, xóa tab, đổi tên cửa sổ.v.v.

Nếu như bạn muốn xóa tiện ích này đi thì chỉ cần nhấp chuột phải vào biểu tượng của tiện và chọn Xóa khỏi Chrome.

Vậy là mình đã hướng dẫn xong cho các bạn cách quản lý tab Chrome. Chúc các bạn thành công!


Nguồn
Bạn cũng có thể thích
Comments
Loading...