12 phần mềm gỡ ứng dụng tận gốc miễn phí tốt nhất trên máy tính

0 911

Gỡ bỏ các ứng dụng không còn hữu dụng hoặc lỗi thời là việc làm cần thiết để giải phóng bộ nhớ, xóa bỏ các ứng dụng đã cài đặt đã hết hạn để thay thế phiên bản mới. Nếu bạn chưa biết cách để nhổ cỏ tận gốc, bài viết sau đây sẽ giới thiệu tới bạn đọc 12 phần mềm gỡ ứng dụng tận gốc miễn phí tốt nhất trên máy tính hiện nay.

1. Phần mềm IObit Uninstaller

Ứng viên đầu tiên trong danh sách này là phần mềm gỡ ứng dụng IObit Uninstaller. Được đánh giá cao nhờ khả năng uninstall triệt để những phần mềm bạn đã cài vào máy, các file tạm, registry và những folder không còn hữu dụng giúp tăng tốc cho máy tính của bạn.

12 phần mềm gỡ ứng dụng tận gốc miễn phí tốt nhất trên máy tính - Ảnh 1.

Phần mềm gỡ ứng dụng IObit Uninstaller là một portable software chính hiệu, do đó, bạn không cần phải cài đặt nó trên ổ cứng của máy nhưng vẫn có thể sử dụng được đầy đủ chức năng. Đầu tiên bạn tải về và quét toàn bộ các ứng dụng đã cài, sau đó chọn phần mềm nào muốn gỡ bỏ thì click vào Uninstall. IObit Uninstaller sẽ gỡ sạch sẽ chân tơ kẽ tóc nên không để lại dấu vết gì của phần mềm đã cài đặt trước đó.


2. Phần mềm Revo Uninstaller

12 phần mềm gỡ ứng dụng tận gốc miễn phí tốt nhất trên máy tính - Ảnh 2.

Revo Uninstaller là phần mềm gỡ ứng dụng miễn phí được xây dựng bởi VS Revo Group. Phần mềm này có khả năng phân tích dữ liệu liên quan đến ứng dụng trước khi ném chúng ra khỏi máy tính bạn hoàn toàn. Sau khi thực hiện xong việc gỡ phần mềm, Revo Uninstaller sẽ tiếp tục tìm kiếm và delete các file không cần thiết, điều mà không nhiều phần mềm gỡ ứng dụng có thể làm được. Revo Uninstaller cũng có thể giúp bạn xóa sạch history của trình duyệt hoặc các ứng dụng văn phòng. Bạn sẽ mê mệt vì những thứ mà em nó có thể làm cho bạn nên hãy cẩn thận khi dùng Revo Uninstaller nhé,


3. Phần mềm Comodo Programs Manager

Được biết đến rộng rãi với phần mềm diệt virus máy tính Comodo, giờ đây các nhà phát hành của hãng cũng giới thiệu một phần mềm gỡ ứng dụng Comodo Programs Manager không thể chê vào đâu được.

12 phần mềm gỡ ứng dụng tận gốc miễn phí tốt nhất trên máy tính - Ảnh 3.

Ưu điểm nổi trội của Comodo Programs Manager là nó sẽ quản lý bất kỳ phần mềm nào mới được cài đặt vào, khi bạn không dùng và gỡ bỏ những ứng dụng này thì nó biết chính xác mọi đặc điểm cũng như vị trí của phần mềm để uninstall hiệu quả nhất.

Hơi đáng tiếc, Comodo Programs Manager lại không hỗ trợ cho những hệ điều hành Windows mới nhất như Windows 10 hay Windows 8 mà hỗ trợ các đời xa xưa như Win 7, Vista và XP.


4. Phần mềm Wise Program Uninstaller

12 phần mềm gỡ ứng dụng tận gốc miễn phí tốt nhất trên máy tính - Ảnh 4.

Thêm một phần mềm gỡ ứng dụng rất tiện lợi giúp bạn loại bỏ nhanh chóng các phần mềm không còn hữu dụng mà không để lại bất cứ một cọng tóc nào, đó là Wise Program Uninstaller. Thêm vào đó, vì là ứng dụng portable nên bạn không cần phải cài trực tiếp lên máy tính mà có thể khởi chạy từ USB hoặc ổ cứng ngoài. Phần mềm này còn giúp bạn fix các chương trình như Office, Adobe hay Windows nữa đấy.


5. Phần mềm Geek Uninstaller

Nếu bạn đang tìm phần mềm gỡ ứng dụng miễn phí và hiệu quả thì không thể bỏ qua Geek Uninstaller. Phần mềm này có chức năng quét nâng cao và làm sạch sẽ hệ thống, giúp gỡ toàn bộ các tệp rác bao gồm cả file bổ sung lẫn các mục registry.

12 phần mềm gỡ ứng dụng tận gốc miễn phí tốt nhất trên máy tính - Ảnh 5.

GeekUninstaller cũng là portable software nên có thể hoạt động từ USB hay ổ cứng ngoài mà không yêu cầu phải cài đặt trực tiếp trên máy tính của bạn, giúp tăng tính linh hoạt và thuận tiện hơn.


6. Phần mềm Advanced Uninstaller Pro

Không đề cử Advanced Uninstaller PRO vào danh sách những phần mềm gỡ ứng dụng miễn phí và tốt nhất là một thiếu sót lớn. Về cơ bản, chương trình này hoạt động tương tự như những phần mềm khác trong danh sách này. Các tính năng chính của Advanced Uninstaller PRO có thể liệt kê như quét chuyên sâu các mục registry, tiện ích tìm kiếm và menu ngữ cảnh.

12 phần mềm gỡ ứng dụng tận gốc miễn phí tốt nhất trên máy tính - Ảnh 6.

Một chức năng độc đáo có trong Advanced Uninstaller PRO là Monitored Installations. Nó cho phép bạn chụp ảnh màn hình của máy tính để xác định sự thay đổi trước và sau khi cài đặt phần mềm như thế nào.

Nhược điểm lớn nhất của phần mềm này là giao diện sắp xếp không khoa học và khá rối bởi vì tích hợp quá nhiều tính năng.


7. Phần mềm Puran Uninstaller

Puran Uninstaller là phần mềm gỡ ứng dụng rất hiệu quả và hoàn toàn free. Được phát triển bởi Puran Software, một đơn vị phát triển phần mềm có tiếng. Ngoài những tính năng thông thường như những phần mềm khác, Puran Uninstaller còn hỗ trợ thêm tính năng tìm kiếm nhanh các chương trình đã cài đặt và gỡ bỏ hàng loạt.

12 phần mềm gỡ ứng dụng tận gốc miễn phí tốt nhất trên máy tính - Ảnh 7.

Puran Uninstaller có thể tương thích với tất cả hệ điều hành Windows phổ biến hiện nay bao gồm cả 32 bit và 64 bit.


8. Phần mềm CCleaner

CCleaner là ứng dụng rất phổ biến để dọn dẹp ổ cứng máy tính của bạn, bên cạnh đó, nó cũng được sử dụng như một phần mềm gỡ ứng dụng hiệu quả. CCleaner có thể dọn dẹp sạch sẽ các tệp tin rác và registry hoàn toàn miễn phí.

12 phần mềm gỡ ứng dụng tận gốc miễn phí tốt nhất trên máy tính - Ảnh 8.

CCleaner giúp bạn tìm kiếm và xóa tận gốc các phần mềm đã cài đặt. Ngoài phiên bản cho máy tính, CCleaner còn có phiên bản dành cho điện thoại. Phần mềm này hỗ trợ hệ điều hành Windows từ XP trở lại đây. Lựa chọn CCleaner để dọn dẹp thiết bị của bạn là một lựa chọn sáng suốt và bạn không phải hối hận với quyết định này. Bạn có thể tải CCleaner miễn phí và cài đặt vào máy tính để sử dụng.


9. Phần mềm Absolute Uninstaller

Absolute Uninstaller là phần mềm gỡ ứng dụng miễn phí được phát triển bởi Glarysoft, đây cũng là công ty đã xây dựng ứng dụng khôi phục dữ liệu rất nổi tiếng Glary Undelete mà BizFly Cloud đã giới thiệu trước đây.

12 phần mềm gỡ ứng dụng tận gốc miễn phí tốt nhất trên máy tính - Ảnh 9.

Bạn có thể lựa chọn gỡ bỏ nhiều ứng dụng cùng lúc với Absolute Uninstaller, các chương trình mới cài đặt cũng được đánh dấu để phân biệt.

Absolute Uninstaller hỗ trợ gần như tất cả các đời Win từ Windows 10 cho đến Windows NT, cũng như Windows Server 2003.

Absolute Uninstaller được cung cấp miễn phí tại website của nhà phát triển, bạn chỉ cần truy cập vào và download để cài đặt.


10. Phần mềm PC Decrapifier

12 phần mềm gỡ ứng dụng tận gốc miễn phí tốt nhất trên máy tính - Ảnh 10.

Hỗ trợ gỡ bỏ cài đặt hàng loại nhưng chỉ chiếm 2MB dung lượng bộ nhớ máy tính của bạn, PC Decrapifier thực sự là một lựa chọn đáng cân nhắc khi tìm kiếm phần mềm gỡ ứng dụng ra khỏi bộ nhớ máy tính. Chỉ cần làm theo chỉ dẫn, tích chọn những ứng dụng muốn xóa, việc còn lại hãy để PC Decrapifier xử lý. Bên cạnh đó, phần mềm này cho phép bạn tạo ra “kho dự trữ” để lưu lại những ứng dụng đã bị gỡ này trong trường hợp bạn muốn sử dụng lại chúng.


11. Phần mềm MyUninstaller

Nếu chỉ ra những ưu điểm của phần mềm gỡ ứng dụng MyUninstaller so với những phần mềm khác thì đó là giao diện thân thiện, dễ sử dụng cho người dùng và kích thước vô cùng nhỏ gọn.

12 phần mềm gỡ ứng dụng tận gốc miễn phí tốt nhất trên máy tính - Ảnh 11.

MyUninstaller cho phép gỡ đồng loạt ứng dụng bằng tùy chọn nâng cao. Với kích thước cực kỳ nhỏ gọn, chỉ 30KB, MyUninstaller có thể chạy tốt trên tất cả các đời Windows, kể cả những bô lão khó tính như Windows 98 và các thiết bị di động khác.


12. Phần mềm Ashampoo Uninstaller

Phần mềm gỡ ứng dụng cuối cùng trong danh sách này là Ashampoo Uninstaller, đây là một đối thủ đáng gờm mà các phần mềm khác phải dè chừng.

12 phần mềm gỡ ứng dụng tận gốc miễn phí tốt nhất trên máy tính - Ảnh 12.

Ngoài khả năng gỡ bỏ các cài đặt trên máy tính, Ashampoo Uninstaller còn có khả năng giám sát các cài đặt mới, nó ghi lại bất kỳ thay đổi nào do các cài đặt đó tạo ra.

Khi cài đặt, phần mềm gỡ ứng dụng này sẽ yêu cầu bạn nhập license key để kích hoạt. Không có gì phải lo cả, bạn click vào nhãn Get free activation key để truy cập website của Ashampoo Uninstaller và tham khảo những phương pháp tải key nhé.


Nguồn
Bạn cũng có thể thích
Comments
Loading...