Hướng dẫn xem mức độ ăn CPU và ổ cứng của các ứng dụng khởi động cùng Windows, cách tắt chúng

0 188

Sau một thời gian sử dụng, bên cạnh các ứng dụng mặc định có khả năng khởi động cùng Windows thì sẽ có thêm một số các ứng dụng khác của bên thứ 3 cũng sẽ có tính năng này, ví dụ như Steam, Epic Store, hay Unikey.v.v. và mỗi ứng dụng sẽ có mức sử dụng CPU và ổ cứng khác nhau khi khởi động.

Nếu chỉ là những ứng dụng mà bạn thường xuyên sử dụng thì không sao, nhưng nếu chúng chỉ toàn là những ứng dụng bạn không mấy đụng đến thì chỉ tổ khiến cho Windows của bạn khởi động chậm hơn bình thường. Chính vì thế, hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách xem mức độ sử dụng CPU và ổ cứng của các ứng dụng khởi động cùng Windows và cách tắt chúng nếu cần.

Bước 1: Bạn nhấp chuột phải vào Taskbar và chọn Task Manager.

Bước 2: Khi ứng dụng Task Manager hiện lên, bạn bấm vào mục Startup.

Bước 3: Tại đây bạn có thể thấy được số lượng các ứng được cho phép khởi động cùng lúc với Windows, và Bạn có thể xem mức độ sử dụng CPU và ổ cứng của các ứng dụng này ở cột Startup impact.

Nếu một ứng dụng không mong muốn hay ít sử dụng đang ngốn tài nguyên CPU và ổ cứng của bạn quá nhiều khi khởi động, bạn có thể nhấp chuột phải vào ứng dụng đó và chọn Disable để tắt ứng dụng đi, không cho phép khởi động cùng lúc với máy tính nữa.

Vậy là mình đã hướng dẫn xong cho các bạn cách xem mức độ sử dụng và cách tắt các ứng dụng khởi động cùng Windows. Chúc các bạn thành công!


Nguồn
Bạn cũng có thể thích
Comments
Loading...