Hướng dẫn tự khởi động lại các ứng dụng bị sập trên Windows 10

0 207

Trong một số trường hợp, ứng dụng bị sập sẽ tự khởi động lại nhưng không phải ứng dụng nào cũng có tính năng này. Nếu bạn muốn những ứng dụng bị sập tự khởi động lại để bạn không phải mất công và tốn thời gian mở thủ công thì có thể thử ứng dụng Restart on crash mà mình sắp giới thiệu sau đây.

Bước 1: Đầu tiên các bạn tải Restart on crash tại đây và chọn dòng Download Restart on crash để tải về.

Bước 2: Sau khi tải về, bạn giải nén file RestartOnCrash-v1.6.3.zip bằng cách nhấp chuột phải và chọn Extract to RestartOnCrash-v1.6.3\.

Bước 3: Sau khi giải nén xong, bạn mở thư mục vừa giải nén ra và chạy file RestartOnCrash.exe.

Bước 4: Cửa số ứng dụng sẽ hiện trên màn hình, bạn bấm Add để thêm ứng dụng mà bạn muốn tự khởi động lại khi bị lỗi và sập.

Bước 5: Một cửa sổ mới hiện lên, bạn có thể chọn Select a file và chọn file .EXE của ứng dụng. Còn nếu ứng dụng bạn muốn tự khởi động đang chạy sẵn thì bạn chọn Select a running application.

Nếu bạn chọn Select a running application thì Restart on crash sẽ hiển thị một danh sách các ứng dụng đang chạy để bạn chọn. Tuy nhiên, các bạn lưu ý là trong danh sách này cũng bao gồm luôn cả những tác vụ hệ thống Windows. Chính vì thế nên bạn phải cẩn thận, chọn đúng ứng dụng mà bạn cần, đừng chọn những ứng dụng mà bạn không biết hay không rõ.

Nếu bạn chọn Select a file thì bạn chỉ đơn giản chọn file .EXE của ứng dụng mà thôi. Nếu bạn không biết file .EXE của ứng dụng ở đâu, các bạn có thể tìm bằng cách gõ tên ứng dụng vào thanh tìm kiếm Windows, sau đó chọn Open file location.

Nếu file ứng dụng bạn tìm được chỉ là file Shortcut chứ chưa phải file .EXE thì bạn có thể nhấp chuột phải vào file Shortcut rồi chọn Open file location lần nữa. 

Bước 5: Sau khi đã thêm ứng dụng, bạn có thể thiết lập cho Restart on Crash tự khởi động lại ứng dụng bị sập thông qua 2 trường hợp:

  • It’s not responding to Windows messages: Nếu ứng dụng không phản hồi.
  • It isn’t running: Nếu ứng dụng không chạy.

Chọn xong thì bạn chọn OK rồi thu nhỏ Restart on crash và để nó chạy trong System Tray.

Mặc định, Restart on Crash sẽ tự khởi động lại ứng dụng bị sập sau khi chờ 60 giây tùy theo thiết lập mà bạn đã chọn (Select a file hoặc It’s not responding to Windows messages). Bạn có thể chỉnh lại thời gian chờ bằng cách bấm vào mục Settings ở giao diện chính của Restart on crash. Sau đó chỉnh ở mục Grace period.

Lưu ý: Restart on crash chỉ đảm bảo rằng ứng dụng lỗi bị sập sẽ tự khởi động lại chứ không hề save lại tiến trình bạn đang thực hiện trên ứng dụng trước khi sập.

Vậy là mình đã hướng dẫn xong cho các bạn cách tự khởi động lại ứng dụng bị sập trên Windows 10. Chúc các bạn thành công!


Nguồn
Bạn cũng có thể thích
Comments
Loading...