Cách thay đổi mật khẩu Windows 10 thông qua dòng lệnh

0 73

Ngoài cách thay đổi mật khẩu tài khoản Windows 10 thông qua giao diện người dùng. Dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách đổi mật khẩu thông qua dòng lệnh.

Cách thay đổi mật khẩu Windows 10 thông qua dòng lệnh

Bạn cần thay đổi mật khẩu người dùng trong Windows 10. Ngoài cách thực hiện thông qua ứng dụng Settings. Nếu bạn là người quen với việc sử dụng dòng lệnh thì có thể sử dụng Command Prompt để thay đổi nhanh hơn. 

Để thay đổi mật khẩu của người dùng Windows 10 khác thông qua dòng lệnh, bạn cần có quyền Administrator.

Ngoài ra, hãy nhớ rằng phương pháp này chỉ hoạt động với tài khoản cục bộ (Local Accounts). Cách này sẽ không hoạt động nếu sử dụng tài khoản Microsoft để đăng nhập vào Windows.


Cách thay đổi mật khẩu trên Windows 10 thông qua Command Prompt (dòng lệnh)

Để thay đổi mật khẩu thông qua CMD thực hiện như sau:

Bước 1: Nhập cmd vào khung Search cạnh menu Start, sau đó kích chuột phải vào kết quả Command Prompt và chọn Run as administrator.

Cách thay đổi mật khẩu trên WIndows 10 thông qua Command Prompt - Ảnh 1

Bước 2: Nhập lệnh net user và nhấn Enter để liệt kê tất cả tài khoản người dùng trên hệ thống. Ghi lại tên tài khoản bạn muốn thay đổi mật khẩu:

Bước 3: Để thay đổi mật khẩu, hãy nhập lệnh net user được hiển thị bên dưới. Thay thế USERNAME và NEWPASS bằng tên người dùng thực và mật khẩu mới cho tài khoản cần thay đổi. Nếu tên người dùng có nhiều hơn một từ. Bạn cần đặt bên trong dấu ngoặc kép, như lệnh dưới đây:

đổi mật khẩu thông qua dòng lệnh - ảnh 3

Bước 4: Sau khi nhấn Enter để chạy lệnh này. Bạn sẽ thấy thông báo quá trình thay đổi đã hoàn tất. Bây giờ bạn có thể sử dụng mật khẩu mới để đăng nhập vào tài khoản này. Giống như đã thay đổi thông qua giao diện đồ họa.

đổi mật khẩu thông qua dòng lệnh - Ảnh 4

Nếu bạn thấy thông báo Access denied khi sử dụng lệnh trên. Hãy đảm bảo đã khởi động Command Prompt với tư cách là Administrator. Tài khoản người dùng thông thường không thể thay đổi mật khẩu cho người dùng khác.


Sử dụng lệnh Net User với tính năng bảo mật 

Bạn có thể muốn ngăn những người xung quanh nhìn thấy mật khẩu mới nhập vào. Vì vậy để bảo mật tốt hơn, bạn có thể sử dụng một lệnh khác để ngăn mật khẩu mới xuất hiện rõ ràng trên màn hình.

Trong cửa sổ dòng lệnh, nhập net user USERNAME * (thay thế USERNAME bằng tên người dùng thực). Windows sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu mới hai lần. 

Tuy nhiên, mật khẩu không xuất hiện khi bạn nhập vì vậy đảm bảo bất kỳ ai ở gần cũng sẽ không nhìn thấy mật khẩu đó.

Như vậy bạn đã biết cách đổi mật khẩu thông qua dòng lệnh Windows 10. Đó là một cách nhanh chóng để thay đổi mật khẩu mà không cần mất nhiều thời gian duyệt qua các menu, ngoài ra bạn có thể thay đổi nhiều mật khẩu liên tiếp.


Nguồn: Fptshop

Chân thành cảm ơn tác giả đã chia sẽ bài viết hay và hữu ích !

Xem thêm:

Bạn cũng có thể thích
Comments
Loading...