Site icon NHK

Thay thế toàn bộ hình ảnh trong Word nhanh gọn

Đầu tiên, bạn chèn vào tài liệu đang biên tập một bức hình mới để phục vụ cho việc thay thế toàn bộ bức hình cũ. Sau đó, bạn nhấp chuột phải vào bức hình mới và chọn lệnh Copy. Và như vậy, hành động này đã giúp ta sao chép một bản của bức hình vào Clipboard. Lúc này hãy xóa bức hình đó đi vì ta không cần dùng đến nó nữa.

Để thay thế toàn bộ, bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + H và hộp thoại nhỏ có tên Find and Replace xuất hiện. Trong hộp thoại này, bạn gõ vào mục Find what ký tự “^g” và gõ vào “^c” trong ô Replace with. Sau cùng, bạn nhấn vào nút Replace All và Word sẽ tự động thay thế tất cả hình ảnh bằng hình mới mà ta đã sao chép vào Clipboard khi nãy.

Lưu ý là Word sẽ hiển thị thông báo để xác nhận số hình ảnh sẽ được thay thế, bạn chỉ cần nhấn OK là được.

Lúc này, toàn bộ hình của bạn sẽ được thay thế mới hoàn toàn. Nếu muốn thay đổi chỗ nào, bạn chỉ việc tìm tới đó và thực hiện thay thế bằng lệnh Insert có sẵn của Word như bình thường.

Tính năng này hoàn toàn hữu dụng trong trường hợp tiêu đề trang văn bản có chèn hình, nhưng vì không thích mà ta đổi sang hình mới. Việc thay đổi tuần tự từ trang đầu tới trang cuối sẽ là một việc quá mất thời gian. Lúc đó, ứng dụng thủ thuật trên sẽ làm mọi việc đơn giản hơn rất nhiều.

Exit mobile version