Khắc phục Thiếu/Mất các biểu tượng Icon trên màn hình Desktop

0 167

Hiển thị biểu tượng màn hình Desktop

Cách thứ hai dễ dàng sửa chữa hơn. Trong Windows XP, nhấp chuột phải trên desktop và chọn Arrange Icons By . Tiếp theo kiểm tra mục Show Desktop Icons .

Show Desktop Icons

Trong Windows 7 trở lên, bạn nhấn chuột phải lên desktop và chọn View và sau đó chắc chắn là Show icons được chọn.

Show icons

Nhưng như đã đề cập trước đó, đó không phải là lý do tại sao biểu tượng máy tính để bàn của bạn bị thiếu. Phương pháp thứ hai liên quan đến việc khởi động lại quá trình mà không phải khởi động lại Windows.

Khởi động lại Explorer.exe

Nhấn CTRL + ALT + DEL và nhấp vào Task Manager . Trong Windows 7 trở lên, bạn nhấp vào liên kết Start task managerở cuối.

Task Manager
Start task manager 

Bây giờ trong Task Manager, bạn muốn nhấn vào File và New Task (Run). Đảm bảo bạn đang trên tab Processes .

Trong hộp Open , tiếp tục và gõ explorer.exe và nhấn OK.

explorer.exe

Đó là nó! Điều này sẽ làm cho quá trình Explorer được khởi động lại và hy vọng bạn sẽ nhận được các biểu tượng trên màn hình Desktop, thanh tác vụ, và nút Start trở lại! Lưu ý rằng nếu quá trình explorer.exe đang chạy, khi đó nhiệm vụ này sẽ mở một cửa sổ Explorer mới trên desktop của bạn.

Chạy trình kiểm tra tệp hệ thống

Nếu hai phương pháp trên không làm việc, có thể có một số tệp hệ thống đã bị hỏng và vấn đề sẽ không biến mất cho đến khi tệp được sửa chữa. Cách tốt nhất để thực hiện điều này là chạy  System File Checker , kiểm tra các tệp hệ thống Windows bị mất và bị hỏng và sửa chữa chúng. Bạn có thể chạy nó bằng cách vào Start , Run , gõ CMD và gõ sfc /scannow .

sfc /scannow

Bạn sẽ cần phải chắc chắn rằng bạn chạy nhắc lệnh với tư cách là Administrator. Khi bạn nhập Run sau khi nhấp vào Start, bấm chuột phải vào  cmd và chọn Run as Administrator.

Run as Administrator

Vô hiệu hoá chế độ ngủ

Một lý do hiếm hoi nữa khiến biểu tượng máy tính để bàn của bạn có thể biến mất là vì màn hình. Nếu bạn nhận thấy rằng vấn đề này xảy ra sau khi màn hình của bạn chuyển sang chế độ ngủ, bạn nên thay đổi cài đặt để màn hình không ngủ.

Tôi đã nhìn thấy vấn đề này xảy ra trên một số màn hình HD đầy đủ và tôi không phải 100% chắc chắn vấn đề là gì. Tự bật và tắt màn hình dường như làm cho vấn đề đi mất, nhưng nó thêm vào một sự bất tiện. Cách tốt nhất là cập nhật trình điều khiển cạc đồ hoạ và cài đặt bản cập nhật Windows mới nhất.

Bạn có thể vào cài đặt hiển thị bằng cách vào Power Options từ Control Panel và sau đó nhấp vào Change plan settings .

Change plan settings

Cấu hình lại Cache

Windows giữ một biểu tượng bộ nhớ đệm và nếu tệp này bị hỏng vì lý do nào đó, một số hoặc tất cả các lối tắt trên màn hình của bạn có thể biến mất. Bạn có thể xóa tệp tin này và sau đó khởi động lại máy tính để xây dựng lại bộ nhớ cache và hy vọng nhận được tất cả các biểu tượng và các phím tắt trở lại.

Để làm điều này, hãy mở Explorer , nhấp vào Organize và sau đó nhấp vào Folder and search options .

Folder and search options

Nhấp vào tab View và sau đó chọn nút radio cho thấy Show hidden files, folders and drives.

Show hidden files, folders and drives

Bây giờ điều hướng đến thư mục sau trong Explorer:

C:\Users\(username)\AppData\Local

Bạn sẽ thấy tệp tin có tên IconCache.db bên trong thư mục đó. Đi trước và nhấp chuột phải vào nó và chọn Delete.

IconCache

Hãy tiếp tục và khởi động lại máy tính và xem liệu đó có khắc phục được sự cố của bạn hay không. Bộ nhớ cache sẽ được xây dựng lại khi khởi động lại máy tính. Bạn cũng có thể quay trở lại và kiểm tra xem kích thước của tệp có nhỏ hơn sau khi khởi động lại. Nếu không, hãy khởi động lại một vài lần cho đến khi bạn thấy kích thước nhỏ hơn.

Nguồn
Bạn cũng có thể thích
Comments
Loading...