Hướng dẫn xóa bỏ gạch đỏ dưới chữ trong Word

0 121

Đối với Word 2007, Word 2010 và Word 2013

Với những phiên bản này thì cách bỏ nó tương tự như nhau nên mình sẽ làm hướng dẫn trên Word 2010 còn với Word 2007 và Word 2013 là cứ thế nào theo là được.

Vào File -> Options để mở cửa sổ Word Options lên

Bảng Word Options mở lên bạn chọn Proofing rồi bỏ chọn hết các mục ở khung số 2 và ấn Ok là xong.

Đối với Word 2003
Để xóa dấu gạch dưới trong Word 2003, bạn vào thẻ Tools -> Options…

Hộp thoại Options được mở ra. Chọn tab Spelling & Grammar, sau đó bỏ chọn các tùy chọn trong nhóm Spelling và Grammar như hình dưới rồi ấn Ok:

Vậy là đã xóa bỏ dấu gạch chân màu đỏ và xanh dưới Word 2003, 2007, 2010 và Word 2013 xong. Bây giờ bạn thử gõ xem có còn dấu dạch đỏ đáng ghét đó nữa không nhé.

Một tính năng thú vị của Microsoft Word là nó giúp ta kiểm tra lỗi chính tả. Nếu bạn gõ sai, tự động nó sẽ kiểm tra và gạch đỏ dưới chân chữ đó. Nhưng tính năng đó không hỗ trợ cho tiếng Việt, nên nếu bạn soạn thảo văn bản mà cảm thấy gạch đỏ làm mất thẩm mỹ, có thể làm theo cách của Oktot.net để bỏ kiểm tra lỗi chính tả trong Word rất nhanh và tiện lợi.

Trước tiên bạn mở Word lên. Tại giao diện chính, bạn nhìn góc trên cùng bên trái và tìm menu File của Word.

Sau khi nhấn vào File, chương trình sẽ mở ra một cửa sổ lệnh mới. Bạn tìm tới lệnh Options nằm ở cuối cùng bên trái màn hình.

Cửa sổ Options mở ra, bạn tìm tới mục Proofing và quan sát màn hình bên trái.

Tới đây, bạn chỉ việc bỏ dấu tick ở tất cả các ô tùy chọn trong mục When correcting spelling and grammar in Word là được.

Như vậy, từ bây giờ khi bạn soạn thảo văn bản trong Word, sẽ không còn thấy dấu gạch đỏ dưới chân chữ nữa.

Nguồn: oktot.net

Bạn cũng có thể thích
Comments
Loading...