Hướng dẫn truy tìm những extension của Google Chrome đang ngốn tài nguyên phần cứng

0 113

Đối với anh em thường xuyên dùng trình duyệt Google Chrome thì vấn nạn ăn RAM là “tính năng” gây ức chế nhất. Để khắc phục tình trạng này anh em thường hay đóng bớt các tab không sử dụng đi đúng không nào. Bên cạnh việc đóng tab thì các extension hay tiện ích mở rộng cũng là một trong những nguyên nhân khiến Chrome ngốn tài nguyên phần cứng. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn anh em cách tìm và tắt những extension đang làm máy chậm đi.

Đầu tiên, các bạn chọn vào dấu 3 chấm ở góc phải của Chrome, chỉ chuột vào dòng More Tools rồi chọn Task Manager.

Sau đó, Chrome sẽ hiện lên một cửa sổ hiện các tác vụ của Chrome đang chạy. Các bạn có thể click vào đầu cột Memory footprint xếp theo thứ tự ăn RAM từ nhiều đến thấp. 

Tiếp theo, bạn click vào tên của extension nào đang ăn nhiều RAM bất thường rồi click End Progress để tắt tác vụ này ngay.

Tuy nhiên, dù có End Progress thì lần mở Chrome lên thì extension đó cũng sẽ hoạt động trở lại. Vì vậy, các bạn tiếp tục làm thêm một bước nữa để tắt extension đi hoặc xóa nó luôn.

Cách làm thì các bạn lại chọn dấu 3 chấm ở góc bên phải, chỉ chuột vào dòng More Tools rồi chọn Extensions.

Sau đó, các bạn có thể gạt công tắc sang phía Off để tắt extension đó đi hoặc chọn Remove để xóa extension đó ra khỏi máy luôn.

Chúc anh em dùng Chrome mượt mà!


Nguồn
Bạn cũng có thể thích
Comments
Loading...