Hướng dẫn tạo phím “hoảng loạn” cho Windows, bấm phát giấu hết ứng dụng nhạy cảm

0 254

Khi bạn đang sử dụng các ứng dụng nhạy cảm chẳng hạn như gõ mật khẩu tài khoản Facebook hay tài khoản ngân hàng vào Word, Notepad.v.v. thì bất chợt có người vào phòng và nhìn thấy. Những lúc như thế thì thao tác nhấp chuột để thu nhỏ ứng dụng không đủ nhanh để thực hiện trước khi người khác có thể thấy được nội dung bên trong. Hoặc kể cả bạn có dùng phím tắt mặc định của Windows để thu nhỏ ứng dụng thì các icon của chúng vẫn sẽ hiện trên thanh Taskbar và những ánh mắt tò mò vẫn có thể để ý được.

Chính vì thế, hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách ẩn ngay các ứng dụng nhạy cảm bằng phím tắt và điều đặc biệt là chúng sẽ ẩn luôn cả trên thanh Taskbar.

Để làm được điều đó, đầu tiên các bạn cần phải tải ứng dụng miễn phí có tên là Privacy Hide tại đây và chọn Download

Tiếp theo, bạn mở file PrivacyHideSetup.exe để tiến hành cài đặt.

Sau khi cài đặt xong thì bạn mở ứng dụng Privacy Hide lên.

Một bảng thông báo hiện lên nói rằng bạn cần tải .NET Framework 3.5 để chạy ứng dụng dụng này. Bạn chọn dòng Download and install this feature để tải trực tiếp từ trang web Microsoft.

Nếu như bạn chưa biết thì .NET Framework là một sản phẩm của Microsoft nhằm tạo lên một môi trường mà các ứng dụng bên trong có thể hoạt động được. Nếu trong quá trình cài đặt một ứng dụng mà bạn thấy thông báo Download .NET Framework tức là ứng dụng bạn đang cài đặt cần .NET Framework để hoạt động. Để biết thêm chi tiết về .NET Framework, các bạn truy cập trang web Microsoft tại đây.

Sau khi tải xong thì bạn mở lại ứng dụng. Một cửa sổ chọn ngôn ngữ hiện ra, bạn chọn English hoặc ngôn ngữ bạn muốn rồi chọn OK.

Tiếp theo, ở mục Add Application to the list, bạn gõ tên ứng dụng vào ô File name. Sau đó bấm Browse rồi tìm và chọn file EXE của ứng dụng đó.

Cách tìm vị trí file EXE cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần gõ tên ứng dụng vào Start Menu rồi chọn Open file location.

Bạn sẽ thấy được vị trí để file EXE của ứng dụng đó trên thanh địa chỉ. 

Việc còn lại là bạn chỉ cần bấm Browse rồi copy nguyên cái địa chỉ đó vào thanh địa chỉ của Browse rồi Enter là xong.

Ứng dụng được thêm vào sẽ hiện trên danh sách.

Tiếp theo, bạn chọn mục HotKey. Tại đây Privacy Hide sẽ cho bạn chọn một phím tắt là một trong 4 phím CtrlShift, Alt, hoặc Windows cộng với một phím tự chọn bất kỳ rồi chọn OK.

Trong trường hợp của mình sẽ chọn Alt + F1. Mỗi lần mình bấm tổ hợp phím này, ứng dụng đang mở sẽ bị ẩn đi hoàn toàn, kể cả trên desktop hay trên thanh Taskbar. Để hiện lại, bạn chỉ cần bấm lại tổ hợp phím đó một lần nữa.

Privacy Hide sẽ chạy trong System Tray, nếu như bạn muốn mở ứng dụng này lên lại cứ nhấp chuột vào biểu tượng cái phao  System Tray.

Ngoài ra, ở mục Option bạn còn có thể chọn cho phép Privacy Hide khởi động cùng Windows ở ô Start Privacy Hide automatically when Windows starts. Hoặc chọn ẩn tất cả các ứng dụng mà bạn đang mở ở ô All Applications should get hidden. Với lựa chọn này, bạn sẽ không cần quan tâm phải thêm ứng dụng vào mục Add Application to the list nữa.

Vậy là mình đã hướng dẫn xong cho các bạn cách ẩn ứng dụng bất kỳ bằng phím tắt trên Windows 10. Chúc các bạn thành công!


Nguồn
Bạn cũng có thể thích
Comments
Loading...