Hướng dẫn quản lý tài khoản người dùng trong Windows 10

0 137

Nếu bạn đã từng sử dụng Windows 7/8/8.1 thì sẽ dễ dàng nhận ra rằng Microsoft đã tích hợp nhiều tính năng quan trọng vào ứng dụng Settings thay vì Control Panel như trước. Bài viết này mình sẽ giải thích cho các bạn hiểu các đặc quyền của các loại tài khoản cũng như cách để thay đổi chúng trong Windows 10.

Có hai loại tài khoản chính trong Windows, đó là tài khoản Standard User và tài khoản Administrator. Chúng ta sẽ cùng nhau phân biệt hai loại tài khoản này:

  • Standard User: Hay còn gọi là người dùng tiêu chuẩn. Đối với tài khoản này bạn có thể đăng nhập vào máy tính, cài đặt các ứng dụng và phần mềm từ Windows Store, hoặc các phần mềm có trên hệ thống một cách dễ dàng. Tuy nhiên tài khoản này vẫn bị giới hạn một số chức năng liên quan đến hệ thống. Nên tốt nhất bạn nên tạo tài khoản này cho trẻ em và những vị khách sử dụng chung máy tính.
  • Administrator: Là tài khoản có đặc quyền lớn nhất trong máy tính của bạn. Tài khoản này có mọi quyền để tác động lên hệ thống, và phân quyền truy cập hay quản trị cho các User khác trên hệ thống. Bạn nên sử dụng tài khoản này, và không phân quyền cho bất kỳ ai để tránh ảnh hưởng đến hệ thống.

Hướng dẫn quản lý tài khoản người dùng trong Windows 10 với Settings:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở Settings. Sau đó click Accounts.


Bước 2: Click vào tab Family and Other People, và xem danh sách tài khoản trên máy tính của mình dưới tùy chọn Other People.


Bước 3:
 Click vào User đó, bạn sẽ thấy dòng chữ Change account type, tiến hành click để thay đặc quyền của tài khoản với hai tùy chọn Administrator hoặc Standard User.

  • Lưu ý: Bạn phải sử dụng tài khoản với quyền Administrator thì mới cấp quyền cho các tài khoản khác được nhé.


Như vậy là hoàn tất!


Nguồn
Bạn cũng có thể thích
Comments
Loading...