Hướng dẫn khôi phục driver cũ khi bị lỗi cập nhật trên Windows 10

0 228

Các bản driver mới không phải lúc nào cũng ổn định, đôi lúc có những bản driver sau khi cập nhật sẽ khiến cho thiết bị của bạn hoạt động không còn được trơn tru như trước nữa. Những lúc như thế, bạn sẽ phải chờ cho bên phía nhà sản xuất của thiết bị đó gửi các bản vá hay các bản driver khác để sửa lỗi. Tuy nhiên, nếu bạn không thuộc dạng người thích chờ đợi, các bạn có thể tự quay trở về bản driver cũ (bản mà bạn sử dụng bình thường trước khi cập nhật) để sử dụng.

Bước 1: Bấm vào Windows, gõ Device Manager rồi Enter.

Bước 2: Khi cửa sổ Device Manager hiện lên, tìm mục của thiết bị mà bạn muốn quay ngược driver. Ví dụ như thiết bị bạn cần tìm là chuột thì tìm mục Mice and other pointing devices, bàn phím thì bạn tìm mục Keyboards.v.v.

Bước 3: Sau khi tìm được mục thiết bị, bạn click chuột phải vào thiết bị mà bạn muốn quay ngược driver rồi chọn Properties.

Bước 4: Chọn mục Driver. Tại đây sẽ xảy ra 2 trường hợp, chúng ta sẽ đi qua từng cách giải quyết cho từng trường hợp.

Trường hợp 1 là ô Roll Back Driver bấm được, nếu bấm được thì bạn sẽ có thể quay ngược lại driver cũ ngay lập tức.

Trường hợp thứ 2 là ô Roll Back Driver bị mờ đi không chọn được. Điều này có nghĩa là hiện tại không có driver nào trong máy để Windows có thể quay lại được cả. Nếu gặp phải trường hợp này, bạn sẽ phải thực hiện một cách khác để quay về driver cũ. 

Để cài lại bản driver cũ cho trường hợp 2, bạn sẽ phải lên trang web của nhà sản xuất của thiết bị đó, tìm và tải về bản driver cũ mà bạn cảm thấy sử dụng ổn định. Thông thường, driver sau khi tải về sẽ có dạng file EXE. Nếu driver là file EXE thì sau khi tải về, bạn có thể mở file để tiến hành cài đặt lại driver ngay lập tức. Tuy nhiên, các bạn nhớ là phải gỡ cài đặt bản driver hiện tại trước nhé. Gỡ bằng cách mở Device Manager, rồi click chuột phải vào thiết bị và chọn Uninstall Device.

Nếu driver tải về không phải là file EXE, bạn sẽ phải cài đặt nó thủ công thông qua Device Manager

Bước 1: Đầu tiên, mở Device Manager lên. Sau đó click chuột phải vào thiết bị cần quay ngược driver rồi chọn Properties.

Bước 2: Tiếp theo, chọn mục Driver sau đó chọn Update driver.

Bước 3: Chọn dòng Browse my computer for driver software.

Bước 4: Chọn Browse rồi chọn thư mục mà bạn lưu file driver sau khi tải về. Device Manager sẽ tự động  tìm thấy file driver và cài đặt, bạn sẽ không cần làm gì thêm cả ngoại trừ việc Restart lại máy sau khi kết thúc để lưu thiết lập.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi!


Nguồn
Bạn cũng có thể thích
Comments
Loading...