Chế độ ngủ đông (Hibernate) trên windows 10 và cách bật tắt !

0 51

Chế độ ngủ đông (Hibernate) là chế độ tích hợp sẵn trên laptop sử dụng hệ điều hành Windows. Bạn có thể sử dụng chế độ này trong trường hợp bạn không sử dụng laptop trong một thời gian dài mà không muốn đóng các tài liệu đồng thời tăng thời gian sử dụng pin của thiết bị.

1. Chế độ ngủ đông là gì ?

Là tính năng giúp máy tính không tiêu hao pin khi không sử dụng laptop trong một thời gian dài mà không muốn đóng các tài liệu và tắt máy. Tuy nhiên điện sẽ được ngắt hoàn toàn giống như khi bạn tắt máy. Bạn có thể gỡ pin hoặc rút sạc mà laptop không có vấn đề gì.


2. Cách bật, tắt Hibernate Windows 10

Hướng dẫn nhanh:

Sử dụng tổ hợp phím Windows + X > Chọn Power Options > Chọn Additional Power Settings > chọn Choose what the power buttons do.

Chọn Change settings that are currently unavailable > Chọn Hibernate để bật hoặc bỏ chọn để tắt > Chọn Save changes để lưu lại. 


Hướng dẫn chi tiết:

Bước 1: Sử dụng tổ hợp phím Windows + X > Chọn Power Options. Hoặc sử dụng tổ hợp phím Windows + I > Chọn System > Chọn Power & Sleep.

Mở Power Options

Bước 2: Chọn Additional Power Settings

Chọn Additional Power Settings

Bước 3: Tiếp theo, tại giao diện Power Options, nhấn chọn Choose what the power buttons do.

Bạn hãy chọn Choose what the power buttons do

Bước 4: Tại giao diện System Settings, chọn Change settings that are currently unavailable.

Bạn hãy chọn Change settings that are currently unavailable

Bước 5: Tiếp theo, tại mục Shutdown settings, nhấn chọn Hibernate để bật hoặc bỏ chọn để tắt > Chọn Save changes để lưu lại. 

Bật tắt chế độ ngủ đông trên Windows 10

Trên đây là bài viết hướng dẫn bạn cách bật, tắt chế độ ngủ đông trên Windows 10 chỉ với vài thao tác đơn giản. Hy vọng bài viết sẽ có ích cho bạn. Chúc các bạn thành công!


Nguồn: Thegioididong

Xem thêm:

Bạn cũng có thể thích
Comments
Loading...