Cách Thêm Nền Vào Hình Ảnh Màn Hình Xanh Trong Photoshop

0 160

Để thêm nền cho hình ảnh màn hình xanh lục trong Photoshop, bạn sẽ cần học cách sử dụng một vài công cụ mặc định có sẵn trên thanh công cụ.
Nếu nền là màu xanh lá cây hoàn hảo hoặc được chiếu sáng tốt, bạn sẽ cần thực hiện thêm một vài bước. Hãy thử dùng tay với hình ảnh ví dụ dưới đây.

Chúng tôi sẽ đưa bạn qua phương pháp dễ dàng hơn trước, nhưng sau đó, bạn có thể thử phương pháp thứ hai để hình ảnh có một nền màu xanh lá cây hoàn hảo.

Cách thêm nền vào hình ảnh màn hình xanh hoàn hảo trong Photoshop

Đối với phần đầu tiên của chúng tôi, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thêm nền của riêng bạn khi màn hình xanh được chiếu sáng hoàn hảo hoặc một màu xanh lục duy nhất được sử dụng xuyên suốt. Bạn có thể tìm thấy hình ảnh màu xanh lá cây và hình nền miễn phí trực tuyến tốt nếu bạn chưa có.

 • Đầu tiên, tìm hình ảnh của bạn, nhấp chuột phải vào nó và nhấp vào Open With > Adobe Photoshop.
 • Trong Photoshop, bạn phải nhấp chuột phải vào lớp ở dưới cùng và sau đó nhấp vào Layer from Background… 
 • Nhấp chuột OK khi được nhắc. Điều này sẽ cho phép bạn chỉnh sửa hình ảnh mà bạn vừa mở.
 1. Tiếp theo, nhấp Select trong bảng trên cùng và sau đó nhấp vào Color Range.
 1. Nếu hình ảnh sử dụng màn hình xanh hoàn hảo, bạn sẽ thấy đường viền của hình ảnh trong cửa sổ xuất hiện. Nếu bạn không thấy một phác thảo rõ ràng, bạn có thể muốn thử bước tiếp theo. Chúng tôi vẫn khuyên bạn nên thử bước này trước, vì nó sẽ giúp bạn tìm hiểu các công cụ quan trọng có thể sử dụng sau này.
 1. Tiếp theo, nhấp vào màn hình màu xanh lá cây và công cụ dropper sẽ chọn ra màu đó. Sau khi bấm vào OK và khu vực màn hình màu xanh lá cây sẽ được làm nổi bật.
 1. Bây giờ bạn phải thực hiện thêm hai bước nữa để đảm bảo hình ảnh của bạn không có đường viền màu xanh lá cây. Nhấp chuột Select và sau đó nhấp Modify > Expand. Chọn mở rộng thêm 2 pixel rồi bấm OK.
 1. Tiếp theo, nhấp Select, sau đó Select and Mask. Trên cửa sổ mới xuất hiện bên trái, đặt kích thước size cho 1 px.
 1. Nhấn vào Output Settings hộp thả xuống và đảm bảo nó được đặt thành Output To: Selection. Bấm tiếp theo OK.
 2. Nhấn delete trên bàn phím và màn hình xanh của bạn sẽ bị xóa.

Bước tiếp theo là lấy ảnh nền mà bạn muốn sử dụng. Bạn có thể sử dụng nền của riêng bạn hoặc bất cứ điều gì trực tuyến. Nếu nó có mục đích thương mại, hãy đọc hướng dẫn của chúng tôi về Creative Commons, điều này sẽ giúp bạn tìm thấy những hình ảnh có liên quan để sử dụng thương mại, miễn phí.

Khi bạn đã có hình ảnh của mình, hãy tìm nó trên PC và nhấp và kéo nó vào cửa sổ Photoshop của bạn. Bạn có thể cần phải thay đổi kích thước nó, nhưng sau khi chỉ cần nhấn enter. Bây giờ bạn phải kéo lớp mới bên dưới lớp màn hình màu xanh lá cây để nó xuất hiện dưới dạng nền.

Bây giờ bạn có thể có hình ảnh màn hình màu xanh lá cây trong Photoshop với một nền tảng mới. Sau đó, bạn có thể xuất hoặc lưu hình ảnh của bạn như thường lệ.

Cách thêm nền vào màn hình xanh kém

Nhiều hình ảnh màn hình màu xanh lá cây được chiếu sáng hoàn hảo, điều đó có nghĩa là việc tự cắt màn hình màu xanh lá cây có thể mất nhiều công sức hơn. Bạn có thể làm theo các bước bên dưới nếu bạn không thể loại bỏ hoàn toàn màn hình xanh với các bước được đề cập ở trên.

 1. Đầu tiên, mở ảnh của bạn bằng Photoshop. Tiếp theo, nhấn L trên bàn phím của bạn để truy cập công cụ Lasso. Nhấp và giữ để vẽ đường viền xung quanh chủ đề bạn muốn di chuyển đến nền của bạn. Cố gắng làm cho nó càng gần càng tốt với chính đối tượng.
 1. Buông nút chuột và bạn sẽ có một lựa chọn xung quanh đối tượng của mình. Kế tiếp, nhấp chuột phải và bấm vào Select Inverse.
 2. Nhấn nút Delete Phím trên bàn phím của bạn và khu vực xung quanh đối tượng của bạn sẽ bị xóa.
 1. Tiếp theo, nhấp chuột phải vào Magic Wand Tool và nhấp vào Quick Selection Tool.Sử dụng Cuộn con lăn chuột + Alt để phóng to gần nhất có thể với chủ đề của bạn.
 2. Với Công cụ chọn nhanh được kích hoạt, sử dụng Shift + Nhấp chuột trái để làm nổi bật các khu vực của đối tượng của bạn, và Alt + Nhấp chuột trái để làm nổi bật các khu vực của màn hình màu xanh lá cây.
 1. Quá trình này có thể mất một chút thời gian nhưng mục tiêu sẽ là làm nổi bật toàn bộ đối tượng. Sau khi hoàn thành, nhấn Ctrl + X và sau đó Ctrl + V.
 1. Một lớp mới sẽ được tạo, vì vậy bạn sẽ cần ẩn lớp trước đó. Nhấn vào biểu tượng con mắt bên cạnh lớp chứa màn hình màu xanh lá cây. Sau đó, tìm hình nền của bạn trong Finder hoặc Windows Explorer và kéo hình ảnh vào cửa sổ Photoshop của bạn.
 2. Kéo lớp nền bên dưới lớp màn hình màu xanh lá cây và bạn sẽ hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Lưu ý rằng một số hình ảnh sẽ không có kết quả hoàn hảo – hình ảnh màn hình xanh chất lượng thấp hơn trong Photoshop, bạn sẽ cần nhiều nỗ lực và chăm sóc hơn để cắt bỏ bất kỳ pixel màu xanh lá cây nào và đôi khi gần như không thể thực hiện được mà không xóa phần của chính đối tượng.

Bạn cũng có thể thích
Comments
Loading...