Cách thay đổi màu và kích thước con trỏ chuột trên Windows 10

0 306

Cách thay đổi thiết lập con chuột trong Windows

Tính năng thay đổi màu con trỏ chuột đã được thêm vào trong Windows từ bản cập nhật May 2019 nhưng có lẽ ít người nhận ra điều này.

Để tìm tùy chọn này, các bạn làm theo các bước như sau:

Bước 1: Nhấn Window hoặc chuột phải vào Start ( ô cửa sổ góc trái dưới cùng màn hình) =>  chọn Setting.

Bước 2: Trong cửa sổ Setting chọn Devices

Bước 3: Chọn tiếp Mouse ở menu bên trái

Trong Menu bên phải chọn Adjust mouse & Cursor  size

Bước 4: Để thay đổi kích thước con trỏ chuột, kéo thanh trượt trong Change the Pointer Size. Theo mặc định, con trỏ chuột được đặt kích thước là 1, đây là kích thước nhỏ nhất. Bạn có thể chọn kích thước từ 1 đến 15 (rất lớn).

Muốn thay đổi màu sắc con trỏ chuột, bạn truy cập vào phần Change Pointer Color. Ở đây, bạn sẽ có 4 tùy chọn: màu trắng với viền đen (mặc định), màu đen với viền trắng, màu đảo ngược (ví dụ, con trỏ sẽ biến thành màu đen trên nền trắng hoặc trắng trên nền đen) hoặc màu bạn chọn với viền đen.

Nếu chọn màu, màu neon được chọn theo mặc định. Tuy nhiên bạn có thể chọn bất cứ màu nào bạn thích. Khi chọn màu, bảng Suggested Pointer Colors sẽ xuất hiện, chọn Pick a Custom Pointer Color và chọn màu bạn muốn.

Từ bảng cài đặt này, chúng ta cũng có thể làm con trỏ nhập văn bản dày hơn để dễ nhìn hơn khi đánh máy. Nếu máy tính của bạn có màn hình cảm ứng, bạn cũng có thể điều khiển phản hồi cảm ứng trực quan khi chạm vào màn hình.

Trên đây là hướng dẫn thay đổi màu và kích thước con trỏ chuột trên Windows 10 một cách đơn giản nhất. Chúc các bạn thành công.

Nguồn: thuthuat.vn

Bạn cũng có thể thích
Comments
Loading...