Cách Chặn Trang Web Trên Windows 10

0 120

3 Phương pháp chặn trang web trên Windows 10

Có rất nhiều lý do để chặn các trang web như Face book, Twitter, YouTube và các phương tiện truyền thông xã hội khác, đặc biệt là bạn đang điều hành một tổ chức. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách chặn các trang web được chọn trong tất cả các trình duyệt chính và tất cả các phiên bản Windows. Trong phần này của bài viết, bạn sẽ trải qua 3 cách để chặn một trang web trên windows 10 với sự trợ giúp của một số phần mềm chặn trang web và cài đặt Windows.

1. Chặn trang Web trên Windows 10 bằng file Hosts

File Hosts là một tệp dịch vụ cho Windows được người dùng sử dụng. Các Windows 10 chặn các trang web bằng cách thêm URL tương ứng vào file Hosts. Điểm trừ lớn nhất của ý tưởng này là điều này sẽ bị loại bỏ, và do đó không hiệu quả lắm. Chiến lược được đề cập không được bảo vệ bằng mã PIN và không cho phép chặn các trang https: //.

Làm thế nào được thực hiện?

Bước 1: Mở chương trình Notepad với tư cách quản trị viên. Để làm như vậy, hãy nhập “Notepad” vào trường tìm kiếm Start/taskbar, bấm chuột phải vào mục Notepad và sau đó bấm Run as administrator.

Nhấp vào nút Yes khi bạn thấy lời nhắc “User Account Control prompt”.

Bước 2: Trong cửa sổ chương trình Notepad, bấm vào menu File, bấm Open, thay đổi loại file từ Text Documents thành All Files (xem hình bên dưới). Điều hướng đến C:\Windows\System32\drivers\etc  và chọn file Hosts.

Nhấp vào nút Open để mở tệp bằng Notepad.

Bước 3: Khi file hosts được mở bằng Notepad, hãy thêm URL của các trang web mà bạn muốn chặn truy cập trên PC theo cách sau:

127.0.0.1 www.bing.com

127.0.0.1 www.google.com

Bước 4: Cuối cùng, nhấp vào menu File và sau đó nhấp vào tùy chọn Save (Ctrl + S) để lưu các thay đổi. Đó là nó!

Hãy thử mở một trong những URL này trong bất kỳ trình duyệt web nào trên PC của bạn ngay bây giờ. Không có trang web nào bị chặn sẽ tải trên PC của bạn kể từ bây giờ.

Để bỏ chặn trang web một lần nữa, hãy làm theo các hướng dẫn được đề cập ở trên và xóa các mục trang web khỏi tệp máy chủ. Lưu các tập tin.

2. Sử dụng phần mềm chặn trang Web

Đây là cách tốt nhất và dễ nhất để chặn các trang web Windows 10. Các loại phần mềm này được bảo vệ khỏi việc vượt qua, khi so sánh với các phương pháp khác và cho phép bạn nêm các trang web theo cách tốt hơn rất nhiều. Lấy ví dụ về HT Employee Monitor cho doanh nghiệp và HT Parental Control, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách chặn một số trang web trong các trình duyệt phổ biến.

Làm thế nào được thực hiện?

Thực hiện theo các hướng dẫn bên dưới và bạn có thể dễ dàng chặn bất kỳ trang web nào trên Windows 10:

  1. Tải về và cài đặt phần mềm.
  2. Chuyển đến tab Website Blocking . Đề cập đến trang web và nhấp vào Block.
  3. Nhấp vào Apply.

3. Với Windows Family Safety

Đây là một cách hiệu quả để chặn các trang web windows 10 . Tuy nhiên, nó chỉ phù hợp cho người dùng mà không có bất kỳ đặc quyền quản trị nào.

Làm thế nào được thực hiện?

Bước 1. Nhập vào Control Panel của bạn và đặt vào User Accounts and Family Security.

Bước 2. Bây giờ hãy thiết lập hệ thống an toàn gia đình trực tuyến cho mọi người dùng.

Bước 3. Chọn người dùng mà bạn muốn chặn các trang web.

Bước 4. Chọn vào On, enforce current setting

Bước 5. Nhấp vào Web filtering.

Bước 6. Chọn tùy chọn Users can only use the websites I allow và nhấp vào Allows or block specific websites.

Bước 7. Bấm dán địa chỉ URL bạn muốn chặn và nhấn  Block. Trang web này sẽ được nhìn thấy trong danh sách các trang web bị chặn. Tương tự, thêm tất cả các trang web bạn muốn chặn.

Nguồn
Bạn cũng có thể thích
Comments
Loading...